Nhà bếp công nghiệp của bạn nên có kích thước như thế nào?
Nhà bếp công nghiệp của bạn nên lớn như thế nào?
Đó có thể là một trong những câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra, cho dù bạn mới bắt đầu tìm kiếm một không gian bếp, thiết kế nhà hàng của mình hay tu sửa những gì bạn có. Nhưng câu trả lời không đơn giản như trước đây.
Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu kích thước nhà bếp công nghiệp trung bình và cách xác định tỷ lệ nhà bếp của bạn với không gian ăn uống.
Có kích thước nhà bếp công nghiệp tiêu chuẩn không?
Không thực sự. Kích thước nhà bếp công nghiệp trung bình là khoảng 300m2, nhưng đó là dựa trên dữ liệu từ năm 2018. Nghiên cứu đã khảo sát 722 nhà hàng các loại và do đó nhận được nhiều phản hồi khác nhau.
Và kích thước nhà bếp công nghiệp trung bình không nói lên toàn bộ câu chuyện. Kích thước bếp nhà hàng (như chính nhà hàng) rất khác nhau. Quầy đi bộ không thể so sánh với trải nghiệm ăn uống phong phú. Trong báo cáo này, kích thước nhà bếp dao động từ 150 đến 400m2.
Nếu bạn cần một số điểm tham chiếu để bắt đầu, thì sẽ dễ dàng hơn khi nghĩ về diện tích nhà bếp so với diện tích phòng ăn so với nhau.
Hầu hết các nhà hàng ăn tối đều có nhà bếp chiếm 30% tổng diện tích và phòng ăn chiếm 60%. Điều này để lại 10% còn lại cho kho lưu trữ, không gian văn phòng, phòng vệ sinh, v.v.
Tuy nhiên, các nhà hàng phục vụ nhanh thường thay đổi con số đó, với chỗ ngồi chỉ chiếm 45% tổng sơ đồ tầng và 55% còn lại dành cho nhà bếp và không gian lưu trữ.
Nhưng thông tin này đã lỗi thời. Kể từ khi đại dịch bắt đầu (và thậm chí trước đó một chút), các loại nhà hàng đã phải điều chỉnh theo các tiêu chuẩn dịch vụ ăn uống mới. Các phòng ăn đang bị thu hẹp để phù hợp với các tùy chọn giao hàng mang đi và bên thứ ba ngày càng tăng.
Các lựa chọn dịch vụ mới như nhà bếp ma cũng có nhu cầu và yêu cầu về quy mô riêng. Nhà bếp ma thường nhỏ hơn nhiều, chỉ từ 70 đến 90m2 và không cần phòng ăn.
Tại sao kích thước nhà bếp công nghiệp lại quan trọng?
Sự khôn ngoan thông thường nói rằng phòng ăn là nơi kiếm tiền lớn cho hầu hết các nhà hàng (không bao gồm các nhà hàng phục vụ nhanh). Năng lực và thông lượng của bạn là động lực chính dẫn đến thành công. Bao nhiêu người bạn phù hợp trong phòng ăn của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ nhà hàng của bạn trong giờ cao điểm.
Với suy nghĩ này, mỗi chỗ ngồi có thể được chỉ định một số tiền. Bạn càng có nhiều chỗ ngồi, bạn càng có thể phục vụ nhiều người và bạn càng kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, một cách tự nhiên, nhà bếp cần phải đủ rộng để phục vụ những chỗ ngồi đó — nhưng bất kỳ nhà bếp nào lớn hơn mức thực sự cần thiết đều có thể khiến bạn mất tiền.
Nhưng đó không phải là trường hợp nữa.
Các nhà hàng đầy đủ dịch vụ đang lấy một trang ra khỏi cuốn sổ tay của BNQ. Họ đang thu hẹp phòng ăn để nhường chỗ cho cách bố trí nhà bếp có thể theo kịp các lựa chọn mang đi khác nhau.
Và BNQ thậm chí còn tiến thêm một bước nữa.
Các nhà hàng phục vụ nhanh đang phụ thuộc nhiều hơn vào dịch vụ giao hàng của bên thứ ba và giao hàng tận nơi ăn uống nhanh thông thường đang trở nên nhanh hơn bình thường và các nhà hàng đầy đủ dịch vụ đang áp dụng các lựa chọn mang đi.
Và nó không chỉ thay đổi quy mô của nhà bếp công nghiệp mà còn thay đổi cách chúng hoạt động.
Cảnh quan nhà hàng đang thay đổi
Được thúc đẩy bởi đại dịch, những hạn chế về sức chứa và những lo ngại về an toàn đang khiến khách hàng hoàn toàn không muốn đến phòng ăn. Họ đang yêu cầu nhiều lựa chọn mang đi hơn để tránh xa đám đông và không gian kín.
Đáp lại, các loại nhà hàng đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ khách hàng bên ngoài phòng ăn của họ, bao gồm nhiều dịch vụ giao hàng của bên thứ ba hơn, nhận hàng tại cửa hàng, nhận hàng ở lề đường và thậm chí là giao hàng tận nơi.
Các nhà hàng ăn nhanh bình dân như Qdoba và Chipotle đang tăng gấp đôi số lượng cải tiến thông lượng, bao gồm thêm các làn đường lái xe qua vào các địa điểm đông đúc nhất của họ.
Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng Chipotle dự kiến hơn 60% nhà hàng mới sẽ bao gồm các làn đường dành cho xe chạy qua. Nhưng những “Chipotlanes” này đã phát triển thịnh vượng ngay cả trước khi xảy ra đại dịch — báo hiệu rằng đại dịch vừa đẩy nhanh một xu hướng vốn đã phát triển.
Qdoba đang đi theo một con đường tương tự, với các nhà bếp ma và drive-thrus được lên kế hoạch để giúp đáp ứng nhu cầu mang đi.
Ngay cả Starbucks cũng đang mở thêm nhiều địa điểm chỉ dành cho khách đến lấy hàng, do đó loại bỏ một số lựa chọn chỗ ngồi trong cửa hàng của họ.
Điều này có tác động gì đến việc thiết kế nhà bếp công nghiệp của bạn? Rất nhiều, thực sự.
Nhà bếp công nghiệp đang mở rộng để đáp ứng các tùy chọn đặt hàng khác nhau và cung cấp thông lượng cao hơn. Ví dụ, Chipotle đã bổ sung thêm các dây chuyền sản xuất và không gian chuẩn bị cho nhà bếp của họ tách biệt với dây chuyền lắp ráp hướng tới khách hàng của họ để phù hợp với dịch vụ giao hàng tận nơi và tăng các tùy chọn đặt hàng trước.
Khi quyết định quy mô nhà bếp công nghiệp của bạn, bạn cần có cách tiếp cận tiên tiến.
Thêm không gian lưu trữ và chuẩn bị bổ sung cho các đơn đặt hàng mang đi là rất quan trọng và một số chủ sở hữu thậm chí còn lên kế hoạch trước với cửa sổ không cửa ngăn để phục vụ các tùy chọn giao hàng và mang đi của bên thứ ba.
Nếu việc thêm diện tích hoặc thực hiện thay đổi cấu trúc cho tòa nhà không phải là một lựa chọn, thì việc dựa vào thiết kế nhà bếp hiệu quả và thiết bị phù hợp có thể giúp tối đa hóa công suất.
Điều gì quyết định kích thước của nhà bếp nhà hàng của bạn?
Bên ngoài cảnh quan thay đổi, một số yếu tố bổ sung có thể quyết định kích thước của nhà bếp và phòng ăn của bạn. Đây chỉ là một vài điều cần xem xét.
Kích thước nhà bếp chỉ là khởi đầu
Xác định kích thước nhà bếp nhà hàng của bạn cần suy nghĩ và lập kế hoạch nhiều hơn là chỉ nhìn vào kích thước nhà bếp công nghiệp trung bình. Có nhiều yếu tố, cộng với xu hướng thay đổi của ngành, để xem xét. Để có thể cạnh tranh sau đại dịch, bạn cần thu thập tất cả thông tin này và sử dụng thông tin đó để xây dựng một nhà bếp công nghiệp mang lại hiệu quả và năng suất cần thiết để phục vụ khách hàng của mình.
Và kích thước chỉ là một trong nhiều điều bạn phải lo lắng khi thiết kế nhà bếp công nghiệp của mình. Bạn cần sớm đưa ra hàng trăm quyết định nhỏ để thiết lập thành công cho nhà hàng của mình.
Với gần 10 năm kinh nghiệm phục vụ cung cấp cho các nhà hàng, BNQ biết cách xác định kích thước nhà bếp công nghiệp của bạn—và cách tối đa hóa từng mét vuông của nó.
Liên hệ Thiết bị bếp BNQ để được tư vấn ngay hôm nay.